Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành ra mắt tổ hợp tác Đan lục bình

Nhằm góp phần thực hiện đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp” Tân Thành là một xã thuộc vùng sâu, vùng xa của TP Đông Xoài. Hội viên phụ nữ đa số là HV nông thôn. Nhằm góp phần thực hiện đề án“Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, và cũng như chị em Phụ nữ có việc làm ở nhà kiếm thêm thu nhập, vừa qua Hội LHPN xã Tân Thành tổ chức ra mắt Tổ hợp tác “Đan lát thủ công mĩ nghệ lục bình” . Tổ hợp tác được thành lập trên cơ sở tự nguyện, gồm 20 thành viên tham gia do chị Phan Thị Dung làm tổ trưởng, hợp tác cùng với cơ sở Đan lát Lục bình Nguyễn Quảng do ông (Nguyễn Văn Quảng chủ cơ sở) địa chỉ ấp 4 xã Tân Thành TP Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Thợp tác có quy chế hoạt động sinh hoạt mỗi tháng một lần và tham gia thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội LHPN xã; sự phân công phân nhiệm của ban chủ nhiệm tổ hợp tác, các thành viên nhận nguyên liệu và học đan miễn phí từ cơ sở Nguyễn Quảng. Đồng thời lồng ghép thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Một số hình ảnh của buổi ra mắt tổ hợp tác Đan lát thủ công lục bình

Trao quyết định thành lập Tổ hợp tác “Đan lục bình”

Tổ hợp tác được thành lập nhằm tập hợp các chị em phụ nữ trong việc nhận gia công hàng thủ công mỹ nghệ, cải thiện đời sống; cùng tương trợ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong sản xuất và phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, giúp các chị em phấn khởi, tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. ngoài ra các thành viên trong tổ chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau phát triển kinh tế. góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần trong nhân dân.

Nguồn: Hội LHPN xã Tân Thành