Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027
Vừa qua Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Thành (TP. Đồng Xoài) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có lãnh đạo UBND thành phố, Hội CCB thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã Tân Thành cùng 60 đại biểu là hội viện CCB tiêu biểu của 7 chi hội CCB xã.

Trong nhiệm kỳ (2017- 2022), Hội CCB xã Tân Thành thường xuyên tuyên truyền hội viên nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, kiên định lý tưởng, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giữ vững, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương và tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hiện nguồn quỹ đồng đội do hội viên CCB xã đóng góp hơn 1 tỷ đồng, bình quân 3 triệu/hội viên để hỗ trợ hội viên vay phát triển kinh tế; Trong nhiệm kỳ 2017-2022 Hội CCB đã ủng hộ cho hội viên khó khăn và người nghèo trong dịp tết 195 phần quà trị giá 64 triệu đồng; Vận động hội viên xóa nhà tạm được 03 căn trị giá 100 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động chung tay phòng, chống dịch covid-19, hội viên CCB xã cũng tham gia đóng góp 30 triệu đồng, tham gia phòng chống Covid19 tại các điểm chốt là 33 đồng chí, tổ Covid19 cộng đồng 10 đồng chí. Hội viên CCB tham gia tổ an ninh tự quản là 154 đồng chí, tổ hòa giải là 28 đồng chí. Với những kết quả đạt được Hội CCB đã góp phần tích cực xây dựng địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB xã Tân Thành nhiệm kỳ 2022-2027 là 11 đồng chí. Ông Nguyễn Đức Lượng được bầu làm chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội CCB cấp thành phố.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, hội CCB xã Tân Thành tiếp tục huy động mọi tiềm năng, nguồn lực giúp hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường phấn đấu xây dựng kinh tế hội bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng và giúp tổ chức hội giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh. Hội CCB xã tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” trên trận tuyến mới. Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền nhân dân, xứng đáng với tám chữ “Trung thành- Đoàn kết – Gương mẫu - Đổi mới”.

Nguồn: Vũ Thị Hồng