Xã Tân Thành khởi công công trình: Vận động GPMB đường QH số 21 (đường vành đai 32m) và tuyên dương các hộ dân thực hiện tốt phong trào Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thành đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập thành phố Đồng Xoài (01/12/2018-01/12/2023) và tiến tới kỷ niệm 27 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2024). Đồng thời tích cực, tăng tốc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH-QPAN năm 2023.

Buổi sáng ngày 30/11/2023, Xã Tân Thành đã tổ chức Lễ khởi công công trình: Vận động GPMB đường QH số 21 (đường vành đai 32m) và tuyên dương các hộ dân thực hiện tốt phong trào "Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến". Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần cùng với chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm thành phố Đồng Xoài tròn 05 tuổi.

Lãnh đạo Thành ủy-UBND thành phố Đồng Xoài, các phòng-ban chuyên môn thành phố, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã và các Hội, Đoàn xã Tân Thành, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng BCTMT ấp 2, 4, 6 và nhân dân trên địa bàn xã về dự khởi công công trình.

Công trình tuyến đường QH số 21 (vành đai 32m) toàn tuyến có chiều dài 7.308,58m, rộng 32m, theo thiết kế được chia làm 02 đoạn: đoạn 1 từ ranh phường Tiến Thành đến đường ĐH Tân Phú-QL14, dài 2.340m; đoạn 2 từ đường ĐH Tân Phú-QL14 đến đường Vành đai 2, dài 4.968,58m. Tổng diện tích giải tỏa tuyến đường QH số 21 (đoạn 1) đã được đo vẽ, cắm ranh mốc là 11,88 ha, với 60 hộ bị ảnh hưởng đi qua 71 thửa đất, trong đó có 05 hộ vướng nhà.

Trong thời gian qua, hệ thống chính trị xã Tân Thành tập trung nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phong trào "Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến" theo chủ trương của Thành ủy-UBND thành phố Đồng Xoài. Qua quá trình khai công tác tuyên truyền, vận động, đến nay công tác vận động, GPMB tuyến đường vành đai 32m đã mang lại nhiều kết quả tích cực, trong đó có 35 hộ đồng thuận và ký biên bản hiến đất, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2,5 km, chiều rộng giải tỏa 32m, tổng diện tích đất hiến 08 ha, tổng giá trị đất và cây trồng quy thành tiền hơn 95 tỷ đồng; tiến độ vận động giải tỏa (đoạn 1) đến nay đạt khoảng 80%, đang tiếp tục vận động các hộ còn lại hiến đất, cắt cây bàn giao mặt bằng.

Hình ảnh hộ dân đồng thuận đang cưa cắt cây bàn giao mặt bằng tại buổi khởi công

Cũng tại buổi khởi công này, Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và Lãnh đạo xã Tân Thành đã động viên, tuyên dương 12 hộ dân hiến đất và tặng hoa chúc mừng các hộ dân thực hiện tốt phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”. Đây là những hộ tiêu biểu, hiến đất tiên phong, hiến nhiều đất, cắt cây sớm bàn giao mặt bằng theo yêu cầu của UBND xã Tân Thành để thi công công trình.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khởi công:

Ông Đặng Tấn Lộc – Chủ tịch UBND xã Tân Thành phát biểu khởi công

Lãnh đạo Thành ủy – UBND thành phố Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo xã Tân Thành tại buổi khởi công

Lãnh đạo Thành ủy – UBND thành phố Đồng Xoài trao tuyên dương và tặng hoa cho các hộ gia đình, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến” trên địa bàn xã Tân Thành

Kim Ngân