Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành trao quyết định công nhận trưởng ấp nhiệm kỳ 2023-2025

Chiều ngày 15/3/2023, Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác bầu cử và trao quyết định công nhận trưởng ấp nhiệm kỳ 2023-2025

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng-Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND- Trưởng Ban bầu cử; Đồng chí Lê Đình Bính- PBTTT Đảng ủy, Phó Ban Thường trực bầu cử; Đồng chí Đặng Tấn Lộc – PBT, Chủ tịch UBND xã, Phó ban bầu cử cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2023; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hội đặc thù xã; Tổ giúp việc BCĐ bầu cử xã; Bí thưchi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban CTMT các ấp; Tổ trưởng và Tổ phó Tổ bầu cử các ấp; Nguyên Trưởng các ấp: ấp 3, ấp 4, ấp 7.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng-Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND- Trưởng Ban bầu cử; Đồng chí Lê Đình Bính- PBTTT Đảng ủy, Phó Ban Thường trực bầu cử; Đồng chí Đặng Tấn Lộc – PBT, Chủ tịch UBND xã, Phó ban bầu cử dự hội nghị.

Cuộc bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2023-2025 trên địa bàn xã Tân Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: “Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân”trên địa bàn xã. Kết quả thành công của cuộc bầu cử chính là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ đạo bầu cử trong công tác chỉ đạo nhân sự, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của các thành phần cử tri trước và trong ngày bầu cử; các đồng chí Thành viên các tổ với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, luôn bám sát địa bàn trong từng giai đoạn, nhiệm vụ được phân công. Sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã khi triển khai các nhiệm vụ có liên quan đến công tác bầu cử theo thẩm quyền. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ xã đến khu dân cư đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong nhiệm vụ bầu cử; làm tốt công tác lựa chọn nhân sự giới thiệu người ứng cử đảm bảo đủ, đúng theo cơ cấu.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng-Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND- Trưởng Ban bầu cử phát biểu tại hội nghị

UBND xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn về công tác bầu cử kịp thời và đảm bảo đúng quy định. Thành lập Tổ giúp việc, trưng tập cán bộ hỗ trợ các ấp về điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, niêm yết danh sách cử tri,... được tổ chức thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử có sự phối hợp tốt giữa Ủy ban MTTQ và các khu dân cư, tạo điều kiện cho nhân dân nắm bắt tham gia Hội nghị nhân dân để đề cử người tham gia ứng cử vào vị trí Trưởng ấp đảm bảo theo quy trình.Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được thực hiên tốt, đặc biệt tập trung nắm bắt địa bàn trước, trong và sau ngày bầu cử được triển khai hiệu quả.

anh tin baiBan chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành đã trao quyết định công nhận trưởng ấp cho các đồng chí trưởng ấp nhiệm kỳ 2023-2025

Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành tặng khen thưởng cho các ấp

Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành tặng quà cho các đồng chí trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2023 không tái cử.

Kết thúc hội nghị Ban chỉ đạo bầu cử trưởng ấp xã Tân Thành đã trao quyết định công nhận trưởng ấp cho 07 đồng chí trưởng ấp nhiệm kỳ 2023-2025; khen thưởng cho các ấp chuẩn bị tốt cho công tác, về đích hoàn thành sớm công tác bầu cử: ấp Bưng Xê, ấp 4, ấp 6; khuyến khích cho các ấp: 2, 3, 7, 8. Hội nghị cũng đã tặng quà cho các đồng chí trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2023 không tái cử.