UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghi sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 04/11/2022, UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, TUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Đình Bính-Phó Bí thư Thường trực-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã; Đồng chí Đặng Tấn Lộc-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên UBND xã; đại diện lãnh đạo các ban-ngành, đoàn thể, hội đặc thù xã, Cán bộ, công chức xã và Trưởng các ấp.

Tại hội nghị, các công chức chuyên môn đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, QP-AN 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác thu thuế và các loại quỹ vận động nhân dân đóng góp 9 tháng đầu năm 2022 của UBND xã.

Hội nghị đã tập trung đánh giá trên các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa - xã hội, Quốc phòng - an ninh, Công tác tư pháp, tiếp dân-giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và xây dựng chính quyền 9 tháng đầu năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Kết quả 9 tháng đầu năm UBND xã đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà UBND thành phố và Đảng ủy giao, cụ thể:

Công tác thu, xã thu theo phân cấp (tự thu) là 579.162.000 đồng đạt 165% dự toán điều chỉnh thành phố giao năm 2022 và đạt 109% dự toán điều chỉnh HĐND xã giao, tăng 107% so với cùng kỳ năm 2021; Đã lắp mới được 20/10 camera an ninh; thoát 11/11 hộ nghèo và 01/01 hộ cận nghèo; hoàn thành 7/7 tuyến đường hoa; chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, đối tượng khó khăn trên địa bàn; tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã và tham gia cấp thành phố đạt thành tích cao, xếp thứ 6/18 toàn thành phố,...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng TUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức cấp xã cũng như các ấp đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong 3 tháng cuối năm 2022 cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa một số nội dung sau: Thực hiện nghiêm các nghị quyết của Đảng ủy; làm tốt công tác giảm nghèo, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng khó khăn trên địa bàn xã; tập trung các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã giai đoạn từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2023;...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã-Đặng Tấn Lộc đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy và yêu cầu các công chức chuyên môn và trưởng các ấp cần tập trung thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy xã cũng như các nhiệm vụ còn lại để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND xã cũng đã khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đợt chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm  “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số” từ ngày 01/6/2022 đến ngày 31/8/2022 trên địa bàn xã.

Một sô hình ảnh tại hội nghị:

Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã dự họp

Công chức chuyên môn đọc báo cáo trước hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, TUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đặng Tấn Lộc, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND xã-Đặng Tấn Lộc, trao giấy khen cho tập thể, cá nhân