Thường trực HĐND thành phố Đồng Xoài tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các xã phường lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tân Thành.
Chiều 28/10/2022, Thường trực HĐND thành phố Đồng Xoài tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các xã - phường lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Tân Thành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Võ Đăng Khoa- Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Vũ Văn Mười – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài.

Dự Hội nghị có đồng chí Võ Đăng Khoa- Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Xoài; đồng chí Vũ Văn Mười –UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài; Thường trực HĐND, Trưởng, phó 02 Ban HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; đại diện phòng Tài chính kế hoạch thành phố; Tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND thành phố; Văn phòng HĐND&UBND thành phố Đồng Xoài; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã-phường; Thường trực HĐND, Trưởng, phó 02 Ban các xã-phường và cán bộ giúp việc các xã-phường.

Tại hội nghị đã tập trung nghe và đánh giá báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động quý II, quý III/2022, Chương trình hoạt động quý IV/2022 và quý I/2023 của Thường trực,02 Ban HĐND thành phố và các xã-phường. Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ quý IV/2022 của UBND thành phố Đồng Xoài.  Qua đó Thường trực và 02 ban HĐND thành phố và các xã-phường đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được thực hiện đúng quy định, công tác điều hành kỳ họp được tổ chức khoa học, đúng luật, chất lượng kỳ họp được nâng cao. Hoạt động giám sát được thực hiện đảm bảo nội dung kế hoạch đề ra, tổ chức nhiều đợt giám sát chuyên đề đảm bảo chất lượng.

Các đại biểu về dự hội nghị giao ban

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe Thường trực HĐND xã Tiến Hưng và Phường Tân Thiện trình bày tham luận về kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp chuẩn bị nội dung kỳ họp Hội đồng nhân dân; Thường trực HĐND Phường Tiến Thành và Phường Tân Bình trình bày tham luận về kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giám sát của Thường trực HĐND và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường- UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND

thành phố Đồng Xoài phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Xoài đề nghị Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND thành phố; Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND các xã-phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động khảo sát, giám sát. Tăng cường hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND. Thường xuyên làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc, giám sát để các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, các khiếu nại của công dân  được trả lời, giải quyết kịp thời, dứt điểm. Phối hợp với MTQTVN cùng cấp thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp xúc cử tri, bảo đảm tiếp thu đầy đủ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân./.

Nguồn: Vũ Thị Hồng