Xã Tân Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Sáng ngày 26/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) xã Tân Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, TUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Đình Bính-Phó Bí thư Thường trực-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã; Đồng chí Đặng Tấn Lộc-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã-CT HĐNVQS xã; đồng chí Lê Ngọc Sử-UVBTVĐU-CT UBMTTQVN xã; các đồng chí thành viên HĐNVQS xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp, ấp đội trưởng, Công an viên các ấp và thân nhân các thanh niên trúng tuyển năm 2024

Lãnh đạo xã  Tân Thành dự Lễ giao nhân quân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 02/02/2024 của UBND thành phố Đồng Xoài và kế hoạch số 181/KH-HĐNVQS ngày 16/02/2024 của HĐNVQS xã Tân Thành về việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Theo đó, năm 2024 xã Tân Thành có 21 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ (Trong đó: 17 TN NVQS, 04 TN NVCA), có 07 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và 01 thanh niên là Đảng viên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền đảm bảo lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, dân chủ và nâng cao chất lượng thanh niên trúng tuyển, đủ tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ học vấn,…. Tỷ lệ thanh niên chấp hành lệnh gọi nhập ngũ đạt 100%.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Đặng Tấn Lộc-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã-CT HĐNVQS xã đã biểu dương các thành viên HĐNVQS xã và các tổ chức của các ấp trong thời gian qua đã làm rất tốt các bước tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024.

Đồng chí Đặng Tấn Lộc-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã-CT HĐNVQS phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, đồng chí Đặng Tấn Lộc cũng yêu cầu các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm nay sẽ phát huy truyền thống của các thế hệ cha-anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Công an nhân dân anh hùng; hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, cố gắng rèn luyện học tập để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Sau thời gian được rèn luyện ở môi trường quân đội, công an sẽ là hành trang rất hữu ích để sau này trở thành người công dân tốt làm chủ bản thân và gia đình, hoặc là cán bộ công nhân viên của các cơ quan Nhà nước, công nhân nhà máy, xí nghiệp,…là lực lượng nòng cốt trong tham gia xây dựng, bảo vệ, củng cố tiềm lực quốc phòng ở địa phương khi xong nhiệm vụ trở về.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hồng Vinh