Tân Thành tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng viên trên địa bàn xã.

Chiều ngày 10/03/2022 Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng viên trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Mười -UVBTV Thành ủy,Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Hội nghị đã được nghe dự thảo Nghị quyết về việc tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng viên nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị đã nghe 14 lượt ý kiến đóng góp của các đồng chí bí thư các ấp, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã đóng góp cho hội nghị. Các ý kiến tập trung trao đổi làm rõ một số kinh nghiệm, đồng thời chỉ ra những khó khăn, bất cập, từ đó đưa ra một số giải pháp về công tác phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Vũ Văn Mười -UVBTV Thành ủy,Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Mười (UVBTV Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố) chỉ rõ kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, trong thời gian tới Đảng bộ xã Tân Thành tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong công tác xây dựng Đảng; xây dựng kế hoạch, khảo sát nguồn và giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cụ thể cho các tổ chức đảng trực thuộc ngay từ đầu năm; phân công cấp ủy viên, đảng viên, các đoàn thể theo dõi, giúp đỡ và giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển đảng viên cho từng chi bộ; Tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp bồi dưỡng đảng viên mới bảo đảm nghiêm túc, chất lượng. Công tác kết nạp đảng viên và công nhận đảng viên chính thức phải được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng. Định kỳ hàng năm tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phát triển đảng viên ở các tổ chức đảng trực thuộc; kịp thời biểu dương, khen thưởng, đồng thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm của các tổ chức đảng, đảng viên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phát triển đảng viên. Tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.