UBND xã Tân Thành
Xã Tân Thành đẩy nhanh việc thực hiện thanh toán trực tuyến trên cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Phước

Thực hiện Công văn số 1593/UBND-NC ngày 20/7/2022 của UBND thành phố Đồng Xoài về việc đẩy nhanh việc thực hiện thanh toán trực tuyến trên cổng Dịch vụ công tỉnh.

Nhằm tăng cường các giải pháp triển khai hiệu quả chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số” từ ngày 01/6/2022 đến ngày 31/8/2022 trên địa bàn xã. Nâng tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 3, 4 trên môi trường điện tử đạt 100%. Thực hiện thanh toán trực tuyến đạt tỷ lệ cao góp phần duy trì vị trí dẫn đầu của thành phố Đồng Xoài trong thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính.

Từ đầu phát động chiến dịch, UBND xã đã ban hành Thông báo số 519/TB-UBND ngày 30/5/2022 về việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Tân Thành. Theo đó, tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Tân Thành sẽ được cán bộ, công chức chuyên môn hướng dẫn về việc tạo tài khoản, nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công tỉnh, đảm bảo thực hiện 100% tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên môi trường điện tử, chứng thực điện tử không nhận hồ sơ giấy kể từ ngày 01/6/2022.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 22/7/2022 ngoài việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công, UBND xã đã bố trí điểm quét mã QR để người dân, tổ chức thực hiện quét mã thanh toán phí, lệ phí, đảm bảo 100% không thu tiền mặt tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã.

Tính đến ngày 25/7/2022, kết quả thanh toán thuế trên dịch vụ công quốc gia đạt 89 hồ sơ, phí và lệ phí thanh toán đạt 2.300.000 đồng.

Một số hình ảnh:

Công chức Trả kết quả hướng dẫn người dân quét mã QR thanh toán phí.

Cán bộ công chức Bộ phận một cửa hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công tỉnh

Người dân thực hiện thanh toán trực tuyến qua mã QR tại Bộ phận “Một cửa”

Bộ phận "Một cửa" xã tiếp Tổ kiểm tra 1055 thành phố Đồng Xoài về công tác Cải cách hành chính.

Tác giả: Kim Ngân